Giá dầu Mỹ xuống thấp nhất gần 2 tháng

Post by: at 0000-00-00 |
 

 

Một số dấu hiệu cho thấy, nguồn cung dầu đang dư thừa, khiến giới đầu tư bắt đầu bán ra


Ảnh minh họa

 

Giá dầu ngọt, nhẹ giao tháng 8 giảm 2% xuống 100,83 USD/thùng, ghi nhận mức giá đóng phiên thấp nhất kể từ ngày 12/5 trên sàn Nymex. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8 giảm 1,8% xuống 106,66 USD/thùng trên sàn ICE. 

Khu vực khai thác dầu lớn nhất của Libya đã hoạt động trở lại trong tuần này sau khi cuộc biểu tình kéo dài 4 tháng kết thúc. Các chuyên gia cho biết, khu vực sản xuất Sharara với công suất 340.000 thùng/ngày hoạt động lại có thể đẩy sản lượng dầu của Libya tăng lên gần 1 triệu thùng/ngày, gấp 3 lần so với hiện tại. 

Trong khi đó, chính phủ Mỹ cho biết, dự trữ dầu bất ngờ tăng lên tại điểm phân phối chính Cushing, Okla trong tuần nghỉ lễ Quốc Khánh. 

Những dấu hiệu này đều khiến thị trường dấy lên lo ngại về thừa nguồn cung dầu, làm giảm giá dầu. 

Ủy ban thông tin năng lượng Mỹ dự báo, nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ tăng lên 1,4 triệu thùng/ngày vào năm 2015, cao hơn so với nhu cầu 1,2 triệu/thùng của năm nay. Trước đó, Hiệp hội các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC cũng dự đoán, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm dầu sẽ tăng mạnh trong năm tới. 

Các nhà quản lý tài sản đã giảm đánh cược vào sự tăng giá của dầu xuống thấp nhất trong 2 tháng tính đến ngày 8/7, theo Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ. Giới đầu tư đã cắt giảm 18.545 đánh cược rằng dầu tăng giá và tăng 7.237 đánh cược vào xu hướng ngược lại. Vị thế mua dài hạn với dầu của thị trường giảm xuống 304,366 hợp đồng, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 6/5. 

Theo Gafin.vn

Tags: VẬN TẢI   ĐƯỜNG SẮT   VẬN TẢI NAM VIỆT   TIN TỨC ĐƯỜNG SẮT   ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM    

Other posts: