Nhiều cây xanh bị chặt bỏ để chuẩn bị xây Metro

Post by: at 0000-00-00 |
 

 

Ngày 22-7, Công ty Công viên cây xanh TPHCM đã tiến hành đốn hạ một loạt cây xanh trước cửa Nhà hát Thành phố và đường Lê Lợi để chuẩn bị cho việc thi công nhà ga metro tuyến số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

Bên cạnh việc đốn hạ cây xanh, các hạng mục khác trước khuôn viên Nhà hát Thành phố cũng bắt đầu được di dời. Ngoài ra, rặng liễu và bồn nước tại vòng xoay Nguyễn Huệ - Lê Lợi cũng được di dời để thi công nhà ga metro và nâng cấp đường Nguyễn Huệ.

Ông Dương Hữu Hòa, Phó giám đốc Ban quản lý dự án 1 thuộc Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, trong số cây xanh trước Nhà hát Thành phố cây nào không nằm trong phạm vi dự án thì sẽ được giữ lại.

Sau khi di dời xong cây xanh bắt đầu từ 11 giờ ngày 22-7 sẽ cấm xe đi vào đường Lê Lợi đoạn từ đoạn từ Pasteur đến đường Đồng Khởi.

Theo kế hoạch của Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM, ngày 25-7 sẽ động thổ xây dựng nhà ga ngầm tại giao lộ đường Nguyễn Huệ với đường Lê Lợi.

Ông Hòa cho biết việc đốn hạ cây xanh và di dời các hạng mục khác được triển khai gấp rút để bắt tay vào xây dựng nhà ga ngầm đồng bộ với việc nâng cấp đường Nguyễn Huệ vào tháng 4-2015. Ga nhà hát thành phố thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) gồm 4 tầng, nằm ở độ sâu 40 mét dưới lòng đất.

Sau khi chặt cây phần gốc cũng được đào lên để lấy mặt bằng thi công - Ảnh: Anh Quân

Tags: VẬN TẢI   ĐƯỜNG SẮT   VẬN TẢI NAM VIỆT   TIN TỨC ĐƯỜNG SẮT   ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM  

Other posts: