Niềm vui nhỏ từ chiếc áo khoác bỏ quên

Post by: at 0000-00-00 |
 

 

Đến giờ chị Lê Cẩm Giai Lệ vẫn còn hồ hởi khi kể lại câu chuyện hi hữu mà chị và chồng gặp phải trên chuyến tàu hồi đầu năm nay.

Sau nhiều năm xa quê, ngày 13/2/2014, chị cùng chồng từ Mỹ về Việt Nam và đi nghỉ mát ở Nha Trang. Để có không gian yên tĩnh, hai vợ chồng chị chọn đi bằng tàu hỏa. Lúc đi mọi chuyện diễn ra “êm chèo mát mái”, nhưng lúc về do hành lý lỉnh kỉnh không biết hớ hênh thế nào mà khi đến khách sạn, vợ chồng chị mới phát hiện bỏ quên chiếc áo khoác trên tàu. Chị vẫn còn nhớ như in hai vợ chồng nằm ở giường số 9 và 10, toa số 7, tàu SQN1.


Trong áo không có tiền của gì nhiều, nhưng quan trọng là những giấy tờ như: Pass port, thẻ xanh, visa, vé máy bay khứ hồi… của cả hai vợ chồng, không tìm lại được thì khó trở về Mỹ. Cả hai vợ chồng cứ cuống cuồng cả lên. Trên tàu có biết bao nhiêu người, ngay cả buồng của vợ chồng chị cũng có 4 hành khách khác, giờ biết đâu mà tìm.

 

Phucvu-HK-02

Nhân viên ĐS phục vụ hành khách chu đáo, tận tình. - Ảnh minh họa.


Được bạn bè khuyên, vợ chồng chị đến làm việc với Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn, đơn vị quản lý chuyến tàu này để nhờ hỗ trợ. Không ngờ chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, chiếc áo khoác của chồng chị đã được trả lại với đầy đủ giấy tờ và tiền bạc không thiếu thứ gì. “Không biết dùng từ nào để diễn tả cảm xúc vợ chồng tôi lúc đó. Chỉ biết nói cảm ơn trưởng tàu và tổ nhân viên phục vụ trên tàu SQN1 hôm đó thôi”.


Ông Đoàn Long - Giám đốc Xí nghiệp toa xe Sài Gòn, cho biết thực ra chuyện hành khách bỏ quên tài sản trên tàu là thường xuyên. Xí nghiệp có chủ trương là nhân viên khi nhặt được sẽ tìm mọi cách liên lạc, báo cho hành khách và hướng dẫn họ đến nhận lại. Những câu chuyện như của chị Lệ gần như tháng nào các tổ tàu cũng gặp phải và cũng nhận được lời cảm kích của hành khách. 


Chị Lê Cẩm Giai Lệ chia sẻ, đi tàu Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế như tốc độ chậm, tiếng ồn nhiều, nhưng quan trọng vẫn là thái độ phục vụ của nhân viên trên tàu sẽ tạo được sự tin cậy của hành khách. “Tôi thường đem câu chuyện này kể với bạn bè ở Mỹ để khuyên họ mỗi lần về Việt Nam mà có đi đâu thì nên chọn tàu hỏa để đi” - chị Lệ cười nói.

 

Theo GTVT

Tags: VẬN TẢI ĐƯỜNG SẮT   TIN TỨC ĐƯỜNG SẮT   VẬN TẢI BẮC NAM   VẬN TẢI NAM VIỆT   ĐƯỜNG SẮT VIỆT NAM  

Other posts: